CÔNG TY TNHH VIỆT DƯƠNG TÂY NINH
Hệ thống công trình thủy lợi Dầu tiếng là hệ thống thủy nông có quy mô lớn nhất nước ta hiện nay, với dung tích hồ chứa 1,58 tỷ m3 nước. Nhiệm vụ chính của hệ thống là cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, sinh hoạt và chống xâm nhập mặn cho hạ du sông Sài Gòn, sông Vàm Cỏ Đông và cải tạo môi trường cho các tỉnh Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Long An. Hồ Dầu Tiếng được hình thành do chặn dòng thượng lưu sông Sài Gòn (thuộc huyện Dương Minh Châu), khởi công xây dựng từ tháng 4.1981 đến tháng 1.1985 hoàn thành đưa vào khai thác. Diện tích lòng hồ ước tính khoảng 27.000 ha thuộc 3 tỉnh Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước. Trong những năm 80, việc xây dựng công trình thủy lợi Dầu Tiếng đã trở thành cao trào hành động cách mạng của thanh niên các tỉnh trong khu vực, đặc biệt là thanh niên Tây Ninh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ trao cờ thi đua cho Công ty khai thác thuỷ lợi Dầu Tiếng-Phước Hoà.
 
Hồ thuỷ lợi Phước Hoà được khởi công xây dựng từ tháng 4.2007, từ việc chặn dòng sông Bé, có diện tích 2.077 ha. Hồ Phước Hoà có nhiệm vụ điều tiết nước cho hồ Dầu Tiếng với dung lượng 75m3/s qua kênh dẫn dài 40,5 km, tạo thành công trình liên hoàn thuỷ lợi Dầu Tiếng - Phước Hoà, đồng thời cung cấp nước tưới cho hàng ngàn ha của các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An.
Từ khi thành lập cho đến nay, Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Dầu Tiếng - Phước Hòa luôn cố gắng làm tốt chức năng, nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của công ty là quản lý, vận hành an toàn hệ thống công trình thủy lợi - kinh doanh tổng hợp trên hệ thống thuỷ lợi Dầu Tiếng.
 

Hồ Dầu Tiếng.
 
Với những nỗ lực đó, Công ty đã vinh dự được tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, ông Hoàng Văn Thắng – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao Huân chương Lao động hạng ba; đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã trao Cờ Thi đua xuất sắc cho công ty vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2015.

Thái Thành